Sơ lược về đá gà Campuchia

Đá gà Campuchia và những điểm nổi bật thu hút người chơi

Meta: Đá gà Campuchia ngày càng được nhiều người chơi biết đến trên thị trường hiện nay, nhờ sự chấp nhận hợp pháp của pháp luật nên có rất nhiều người chơi tìm đến để trải nghiệm, đồng thời mang về nguồn vốn cực khủng cho quốc gia. Campuchia được coi là mảnh đất dành riêng cho những tín đồ yêu thích bộ môn đá gà. Muốn biết rõ hơn về hình thức đá gà Campuchia, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Sơ lược về đá gà Campuchia

Sơ lược về đá gà Campuchia
Sơ lược về đá gà Campuchia

Như bạn đã biết, đá gà là bộ môn mang tính giải trí cực cao. Từ thuở xa xưa, thời điểm mà thời buổi công nghệ chưa phát triển, những bộ môn như bóng đá, đua ngựa, bắn cá…chưa được xuất hiện thì con gà là những người bạn chí cốt đối với những người dân lao động.

Ngoài việc phục vụ những nhu cầu thiết yếu cho người dân hàng ngày, thì những con gà này còn được dùng đến để thư giãn, giản trí. Ở Việt Nam, bộ môn đá gà hay còn gọi là hình thức đánh bạc được pháp luật nghiêm cấp hoạt động dưới mọi hình thức. Người chơi nào cố ý tham gia sẽ bị truy tố hình sự. Tuy vậy, đá gà vẫn được coi là một phong tục tập quán ở những tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, quá trình hoạt động đều được diễn ra dưới sự theo dõi chặt chẽ của các cấp lãnh đạo và tuyệt đối không được tham gia cá cược.

Khác hẳn với Việt Nam chúng ta, Campuchia lại là mảnh đất được pháp luật chấp nhận hợp pháp với bộ môn đá gà. Xuất hiện rất nhiều trường gà nổi tiếng chuyên mang đến cho người dân cũng như những vị khách du lịch tận hưởng những phút giây thư giãn tuyệt vời. Đá gà Campuchia được diễn ra vô cùng hoành tráng, tất cả các trường gà đều phải có giấy phép kinh doanh hợp pháp, chịu sự quản lý nghiêm khắc của chính phủ để đảm bảo công khai, minh bạch cho người chơi. Bên cạnh đó hình thức đá gà Campuchia còn được diễn ra vô cùng đa dạng và hấp dẫn….

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện hơn 1000 trường gà lớn nhỏ khác nhau tại Campuchia và số lượng gà chiến tham gia thi đấu lên đến gần 50 triệu con. Đó cũng đủ khẳng định cho sự hấp dẫn và thu hút của bộ môn đá gà tại đây.

Những hình thức đá gà Campuchia

Những hình thức đá gà Campuchia
Những hình thức đá gà Campuchia

Đá gà Campuchia phát triển trên thị trường hiện nay chủ yếu thiên về hình thức đá gà cựa sắt, bao gồm hai loại chính là cựa dao và cựa tròn. Vì tất cả trường gà diễn ra chủ yếu dành riêng cho hình thức cá độ nên hình thức chọi gà truyền thống không được đưa vào sử dụng.

Với mỗi trận đấu chọi gà truyền thống được diễn ra kéo dài trong 3 đến 5 giờ đồng hồ. Khi bạn tìm hiểu về hình thức đá gà cựa sắt, bạn sẽ biết ngay các chiến kê đều được gắn những chiếc cựa tròn hoặc dao bên mình trước khi ra sân thi đấu. Công dụng của nó tăng lực tấn công và sớm phân định được kết quả của trận đấu. Thời gian diễn ra của một trận đấu đá gà cựa sắt thường trong tầm 15 – 20 phút, thậm chí có những trận chỉ mới bắt đầu từ 2 – 5 phút là đã kết thúc. Vậy nên mỗi ngày tại các trường đá gà Campuchia diễn ra từ 20 – 25 trận đấu. Các “thần bạc” có thể thỏa sức đặt cược liên tục, đồng thời cơ hội thu hồi vốn cực kỳ nhanh chóng.

Nói cách khác để bạn rõ hơn về hình thức đá gà Campuchia thì:

  • Đá gà cựa dao: Là hình thức gà chiến được các sư kê gắn thêm cựa dao vào dưới chân, cựa dao được mài dũa sắc như lưỡi liềm, hình vòng cung và nhọn. Hậu quả của những gà chiến gắn cựa dao mang lại thường thương tích như vết dao chém vào thịt.
  • Đá gà cựa tròn: Là hình thức gà chiến được các sư kê trang bị thêm những chiếc cựa tròn vào chân, hình dáng như những cây đinh nhỏ nhưng nhọn, điểm ta nên lưu ý của cựa tròn là ở phần đuôi được mài dữa rất nhọn và sắc. Hậu quả mang lại nhiều gà chiến không đỡ được đòn đánh và bị thâm xuyên thủng cả nội tạng.

Ngoài ra có rất nhiều chủng loại gà khác nhau tham gia vào hình thức đá gà Campuchia, điển hình như gà tre, gà Mỹ, gà Asil …

Cách chơi đá gà Campuchia

Muốn tham gia vào chơi đá gà Campuchia thì vấn đề nên nắm đầu tiên là cách chơi, đó như là quân bài giúp bạn biết trước được kết quả trận đấu. Cách chơi đá gà Campuchia được phổ biến như sau:

  • Tiếng còi của trận đấu sẽ kết thúc nếu có một chiến kê báo hiệu đầu hàng.
  • Trên sân thi đấu, có một chiến kê bất tỉnh, nằm quỵt, không thể đi lại, chiến kê đó sẽ thua cuộc.
  • Gà tham gia trên sân mà không đấu, không có những đòn đánh liên tục, bỏ chạy thì sẽ bị thua cuộc.
  • Không quy định thời gian cho mỗi trận đấu, thời gian sẽ kết thúc khi có một gà chiến có dấu hiệu thua cuộc.

Phương pháp chơi đá gà Campuchia

Phương pháp chơi đá gà Campuchia
Phương pháp chơi đá gà Campuchia

Muốn tham gia vào chơi đá gà Campuchia an toàn, tất cả người chơi sẽ được lựa chọn với hai phương pháp:

  • Tham gia đá gà Campuchia trực tiếp: Bạn sẽ đích thân đi đến các trường gà ở Campuchia để tận mắt quan sát các trận đấu diễn ra. Tuy nhiên, điểm bất lợi ở hình thức này là tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của tình hình dịch bệnh, có được một tấm vé bạn phải đầu tư nguồn chi phí không hề nhỏ.
  • Tham gia đá gà Campuchia online: Đây được coi là phương pháp được đông đảo người chơi tìm đến, bạn có thể quan sát các trận đấu diễn ra thông qua laptop, điện thoại. Với những trường đấu nổi tiếng thì các góc quay đều rất đảm bảo chất lượng, rõ nét, mặc dù không được theo dõi trực tiếp nhưng bạn sẽ cảm nhận như mình đang ở một đấu trường thực sự.

Kết luận

Với những thông tin bạn đã đọc được ở bài viết trên, đá gà Campuchia đã không còn quá xa lạ với bạn. Đá gà Campuchia luôn là hình thức đá gà hấp dẫn và hết sức kịch tính, hứa hẹn sẽ làm phải phải phiền lòng. Hãy tạo cho mình cơ hội trải nghiệm bằng cách đăng ký tài khoản để tiến hành truy cập đi nhé.